Hạt mắc ca (Macadamia) là loại hạt có nguồn gốc từ châu Úc. Vỏ hạt mắc ca thường có màu nâu, hình tròn, nhân hạt có kích cỡ 2 – 3cm, màu kem sữa, thơm và mềm như bơ. Nếu như hạt óc chó được mệnh danh là vua các loại hạt khô thì ngôi vị nữ hoàng hạt khô là để nói về hạt mắc ca. Với hương vị tinh tế, ngọt ngào và giòn béo bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hút của mắc ca. Không chỉ có hương vị, Mắc ca cũng có hàm lượng về chất đạm, khoáng chất vitamin, chất chống oxy hóa polyphenol,…
Để đặt mua hạt mắc ca tại Shop Mắc Ca Minh Chinh, Gọi điện trực tiếp tới Hotline hoặc liên hệ Facebook cá nhân:
Chị Minh chinh số điện thoại 0963 211 268
Facebook cá nhân: Đoàn Thị Minh Chinh (https://www.facebook.com/minhchinh.doan.5) chuyên cung cấp sỉ và lẻ nhân hạt mắc-ca loại nguyên hạt và tách đôi cho các nhà hàng khách sạn cũng như các công ty chế biến bánh kẹo, hàng luôn đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ .
- Giá lẻ 270k/kg
- Từ 2kg giá 260k/kg
- Từ 5kg giá 220k/kg.
- Nếu lấy nhiều giá sẽ giảm thêm theo số lượng
Hạt macca (Mắc Ca) là gì?
Mắc ca hay mác ca là tên gọi từ cách phiên âm trong tiếng Việt của chi thực vật có danh pháp khoa học Macadamia, gồm nhiều cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc), thuộc họ Proteaceae.Các loài trong chi này là bản địa của đông bắc New South Wales và trung-đông nam Queensland. Cây này là một loại có trái thương mại. Ngôn ngữ của thổ dân bản địa Úc thường gọi cây này bằng các tên gọi như bauple, gyndl, jindilli, . Trước đây chi này có nhiều loài, nhưng kết quả nghiên cứu về gen và hình thái được công bố năm 2008 bởi Austin Mast và cộng sự đã tách chúng ra khỏi chi Macadamia, và chi này hiện còn 4 loài.
Nguồn gốc của hạt macca (Mắc Ca)
Hạt mắc ca hay macca là tên thường gọi loại hạt của cây macadamia. Một loại cây phổ biến có xuất xứ từ nước Úc.
Những thổ dân bản địa ở đây đã dùng hạt macca từ rất lâu đời,
Nhưng mãi tới năm 1828 mới được một nhà thám hiểm người Anh Allan Cunningham từ Châu Âu biết tới và sau đó năm 1857 một nhà khoa học người Đức tên là Ferrdinand von Mueller mới đặt tên cho loại hạt này tựa theo tên một người bạn của ông là Dr. John McAdam.
Trải qua nhiều cuộc hành trình, thì mãi tới năm 1960 hạt maca mới được nhân rộng và biết đến nhiều ở Châu Âu.
Tại Việt Nam đã đưa vào trồng thử nghiệm cây macca từ những năm 1994, nhưng vài năm trở lại đây, cây mắc ca mới được biết đến nhiều ở khu vực Tây Nguyên vì hợp khí hậu thổ nhưỡng.
Hạt macca Việt Nam, chất lượng có thể nói không thua gì hạt macca Úc về độ tươi ngọt khi mới thu hoạch.
15 Tác dụng (Công dụng ) của hạt macca (Mắc ca)
Hạt macca là loại hạt chứa nhiều chất béo tốt ( chất béo không bão hòa) , đây là loại chất béo mà cơ thể cần để giảm cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt giupos cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh.
Mắc ca giúp ngăn cản sự hình thành cục máu đông, gây tắc nghẽn xơ vữa động mạch
Hạt macca là loại hạt duy nhất chứa axit palmitoleic giúp đốt cháy chất béo và kiểm soát sự thèm ăn. Đây chính là lý do bạn ăn béo mà không sợ béo.
Macca còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa cũng như các nguyên tố khoáng vi lượng cần thiết cho sự trao đổi chất, ngăn cản sự tấn công của gốc tự do. Tốt cho trí não và là da của bạn.
Hạt macca là loại hạt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc bảo vệ sức khỏe của bà bầu và trẻ nhỏ. Bổ sung hạt mắc ca thường xuyên mỗi ngày là cách ăn để phòng bệnh tích cực nhất.
1. Tốt cho sức khỏe bà bầu và trẻ nhỏ
Nhân mắc ca còn có chứa nhiều chất khoáng, các Vitamin, và Omega-3…có tác dụng tốt cho bà bầu và trẻ em. Sử dụng hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Phụ nữ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.
2. Chứa chất béo lành mạnh tốt cho tim mạch.
Với hàm lượng chất béo rất cao: 84% không bão hòa đơn, 3,5% không bão hòa đa và 12,5% acid béo bão hòa.
Thật tuyệt vời với chất béo không bão hòa đơn, nguồn chất béo tốt có khả năng giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh mạch vành, đột quỵ, kháng viêm, chống bệnh aggregatory và các bệnh miễn dịch khi nó giúp tăng cholesterol tốt (HDL), làm sạch động mạch, đồng thời ngăn chặn cholesterol xấu (LDL), một chất béo trung tính, là một loại mỡ trong cơ thể (theo nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng “Journal of Nutrition “ năm 2008).
3. Chứa nguồn chất đạm (protein) phong phú:
Là một nguồn protein phong phú, chứa tất cả các axit amin thiết yếu, là những dưỡng chất rất cần cho sự tăng trưởng cơ bắp, phát triển huyết tương và các mô liên kết trong cơ thể chúng ta, hỗ trợ tốt đối với hệ thống miễn dịch. Protein là một phần của máu cũng giúp duy trì sức khỏe của tóc, móng và da.
Thích hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là người ăn chay, ăn kiêng, người tu hành, nhà sư.
4. Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Carbohydrate trong Nhân quả Mắc ca đã tách vỏ gồm đường như fructose, glucose, sucrose và maltose, cùng lượng tinh bột để cung cấp năng lượng cho cơ thể…
5. Hạt mắc ca giàu chất xơ
Chất xơ chiếm khoảng 7% thành phần của hạt mắc ca, tạo cảm giác no, cung cấp thức ăn thô và giảm cảm giác đói, phù hợp cho người giảm cân, giảm béo. Bên cạnh đó, chất xơ cũng rất quan trọng cho tiêu hóa, giúp duy trì sức khỏe của ruột bằng cách thúc đẩy sự cân bằng vi khuẩn đường ruột và hỗ trợ giảm táo bón cùng các vấn đề tiêu hóa khác.
6. Hỗ trợ giảm cân
Hạt mắc ca rất giàu axit palmitoleic và dầu béo omega 7, hỗ trợ kiểm soát việc đốt chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Axit palmitoleic tăng tốc độ chuyển hóa chất béo và làm giảm khả năng lưu trữ chất béo.
7. Nhuận tràng
Macadamias chứa chất chống oxy hóa quan trọng như vitamin E, flavonoid và selen cùng một số dưỡng chất khác, nó tích cực trong việc hạn chế các gốc tự do gây hại cho cơ thể, làm giảm các tế bào khỏi bị hư hại và hỗ trợ cơ thể loại bỏ các độc tố.
8. Giảm nguy cơ ung thư
Các flavonoid chuyển đổi thành chất chống oxy hóa trong cơ thể. Những chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại các gốc tự do và bảo vệ cơ thể chúng ta, giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày…
9. Hạt mắc ca tốt cho xương
Hạt Mắc ca giàu canxi cũng là thành phần tạo nên sự chắc chắn cho răng và xương. Mangan hỗ trợ mô xương mới, do đó, bộ xương vẫn mạnh mẽ theo độ tuổi, cũng hỗ trợ chữa lành vết thương. Omega 3 giúp giảm nguy cơ bị loãng xương và viêm khớp.
10. Tốt cho não bộ
Khoáng chất đồng tăng cường dẫn truyền thần kinh, hỗ trợ hoạt động của các tế bào não, nhờ đó sức khỏe của não bộ luôn ổn định và tốt đẹp. Bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ, người già nên sử dụng hạt mác ca mỗi ngày để dưỡng chất đặc biệt này sẽ giúp não bộ khỏe mạnh, học hành nhanh thuộc, nhớ lâu, tư duy tốt, phản ứng lẹ.
Đồng cũng hỗ trợ sản xuất tế bào máu đỏ, phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt nên dùng để bổ sung thêm vào lượng máu đã mất.
11. Hạt mắc ca tốt cho sức khỏe sinh lực
Một điều đặc biệt thú vị trong một báo cáo về Hạt mắc ca là loại hạt này có lợi trong đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.
12. Mắc ca nguồn dinh dưỡng thực vật đặc biệt
Hạt mắc ca là nguồn cung cấp dinh dưỡng thực vật, hóa chất thực vật như tocopherols và tocotrienols (dẫn xuất của Vitamin E), các thành phần hoạt tính sinh học trong cơ thể có thể giúp loại bỏ các gốc tự do mà oxy hóa mỡ trong máu và tổn thương các tế bào khỏe mạnh, gây ra các đột biến, tăng tốc lão hóa và góp phần phát sinh mầm bệnh.
Do đó, tính chống oxy hóa của Hạt mắc ca thường xuyên sẽ phát triển mô mới, làm chậm quá trình lão hóa và giảm các dị tật bẩm sinh.
13. Tác dụng làm đẹp da
Mắc ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dầu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.
14. Giá trị ẩm thực
Vỏ mắc-ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu.
Vượt lên mọi loại hạt khác, mắc ca được gọi là “hoàng hậu” của các loại quả khô hơn hết là ở giá trị ẩm thực của nó. Loại hạt này được xếp vào hàng “thượng phẩm” trong kho tàng hạt phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây.
Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng.
Nhân mắc-ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
Hạt macca (Mắc Ca) có tốt cho bà bầu không?
Là một loại hạt dinh dưỡng, giàu folate, canxi, và các chất béo tốt. Chắc chắn hạt macca là lựa chọn số 1 cho các bà bầu.
Nếu bạn đang mang thai, hay chuẩn bị mang thai bạn hoàn toàn có thể tự tin dùng hạt macca úc nhập khẩu để bổ sung mỗi ngày.
Nếu như quả óc chó được khuyên dùng cho phu nữ mang thai để giúp phát triển trí não cho thai nhi thì hạt măc ca cũng được biết đến tương tự. Vì có nhiều người không ăn được hạt óc chó trong thai kì, macca là sự lựa chọn lý tưởng tiếp theo.
Khẩu phần ăn hạt macca mỗi ngày cho bà bầu:
Nên ăn 10-15 hạt macca mỗi ngày
Những lợi ích bà bầu có được khi ăn hạt macca
Mối quan tâm lớn nhất với bà bầu có lẽ là dinh dưỡng để duy trì được sức khỏe và sự phát triển ổn định của thai nhi. Dinh dưỡng trong hạt mắc ca mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với sức khỏe của bà bầu.
Trong hạt macca có nhiều Folate hay ( axit folic) giúp giảm dị tật thai nhi. Bạn nên bổ sung đủ Folate trước và trong thai kì, macca là một trong những loại hạt thơm ngon bạn không nên bỏ qua.
Macca là nguồn phong phú Omga 3 và các chất béo tốt ( chất béo không bão hòa) đã được biết đến như tác nhân làm giảm cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt cho bà bầu. Giúp ngăn chặn hình thành mảng bám gây xơ vữa động mạch, giúp bà bầu có một hệ tim mạch khỏe mạnh, ngăn ngừa huyết áp cao.
Omega 3 trong Macca đã được chứng minh hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi
Hạt macca chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin E và các khoáng chất như kẽm, đồng, kali, sắt, magie mangan rất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của thai nhi ngay trong bụng mẹ.
Macca mang trong mình nguồn protein, các khoáng vi lượng cần thiết để phát triển cơ bắp, hệ thống xương của em bé.
Macca cũng rất giàu chất xơ, kết hợp với protein phát huy tác dụng ngăn ngừa táo bón ở phụ nữ mang thai.
Trong macca có một loại axit đặc biệt là axit palmitoleic, tham gia vào quá trình kiểm soát và đốt cháy chất béo. Bà bầu ăn hạt macca sẽ giữ được cân nặng vừa phải trong thai kì mà vẫn đảm bảo cung cấp cho cơ thể cũng như con yêu đủ dinh dưỡng quan trọng.
Axit béo, vitamin E có trong hạt macca là những chất được chứng minh có khả năng giữ ẩm cho làn da, tái tạo tế bào, làm cho làn da tươi trẻ giàu sức sống. Bà bầu ăn hạt macca sẽ tránh được những thay đổi nội tiết tố cũng như môi trường làm cho làn da bị xấu đi.
Hạt macca có thể xem là món ăn vặt lành mạnh để các bà bầu ăn khi có cảm giác thèm ăn vặt. Chủ động thay thế được món ăn lành mạnh thay cho các món ăn vặt truyền thống nhiều đường, chất béo không tốt là cách phụ nữ mang thai tự bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.
Như vậy nếu bạn đang mang thai, hãy tự tin dùng hạt mắc ca để bổ sung dinh dưỡng. Đó là loại hạt lành mạnh tốt cho sức khỏe giúp bạn làm phong phú chế độ ăn và bảo vệ được sức khỏe của mình.
Cách ăn hạt mắc ca (macca) x2 tác dụng
Ăn thôi mà cũng cần phải chỉ???
Có ai nghĩ như vậy không nhỉ? Thực ra hạt macca có lớp vỏ cứng nếu không được xử lý bạn có thể phải dùng búa, kìm kẹp đập vỡ lớp vỏ cứng mới ăn được đấy.
Chế biến sữa macca
Hoặc nếu mẹ nào khéo tay hay làm hoàn toàn có thể sử dụng macca làm bánh, chế biến các món ăn, sup. Ở phương Tây hạt macca là một loại hạt cao cấp thường được làm bánh ngọt trong những bữa tiệc quí tộc, tiếp đón khách quí.
Hạt macca (Mắc ca) bao nhiêu tiền 1kg
Thực tế, hạt mắc ca rất nổi tiếng vì giá trị dinh dưỡng và sự thơm ngon của nó. Mắc ca thậm chí được gọi là “hoàng hậu của quả khô” bởi những tác dụng tuyệt vời của nó mang lại.
Đồng thời, loại hạt này rất đắt. Theo tờ Zing, loại nhân hạt mắc ca được bóc tách sẵn giá 500.000 đến 1.000.000 đồng/kg.
Mua hạt mắc ca ở đâu Gia Lai giá rẻ chất lượng
Hiện có rất nhiều địa chỉ bán hạt mắc ca. Tuy nhiên để tìm được cho mình một địa chỉ mua hạt mắc ca uy tín ở Gia Lai không phải là điều dễ dàng. Là đơn vị chuyên cung cấp các loại hạt dinh dưỡng, Shop Mắc Ca Gia Lai Minh Chinh là địa chỉ đảm bảo các vấn đề về chất lượng, giúp bạn biết chắc là đã mua được đúng loại hạt mắc ca tốt, từ đó an tâm hơn trong quá trình sử dụng.
Hạt mắc ca tại Shop Mắc Ca Gia Lai Minh Chinh là loại hạt được thu hái tại chính mảnh đất Sapa, trải qua quá trình sơ chế và đóng gói nghiêm ngặt. Bao bì hạt mắc ca tạiShop Mắc Ca Gia Lai Minh Chinh đều ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như cách sử dụng. Đây là điều không phải đơn vị nào cũng làm được. Hiện SShop Mắc Ca Gia Lai Minh Chinh đang phân phối bán lẻ hạt mắc ca với giá
Giá lẻ 270k/kg
Từ 2kg giá 260k/kg
Từ 5kg giá 220k/kg.
Đặc biệt, Shop Mắc Ca Gia Lai Minh Chinh luôn cam kết về chất lượng sản phẩm mà mình cung cấp và luôn lấy chữ tín làm đầu. Shop Mắc Ca Minh Chinh cam kết đúng hàng, đúng chất lượng, nếu phát hiện không đúng bồi thường 100%.
Để đặt mua hạt mắc ca tại Shop Mắc Ca Gia Lai Minh Chinh, Gọi điện trực tiếp tới Hotline hoặc liên hệ Facebook cá nhân:
- Chị Minh chinh số điện thoại 0963 211 268
- Facebook cá nhân: Đoàn Thị Minh Chinh (https://www.facebook.com/minhchinh.doan.5) chuyên cung cấp sỉ và lẻ nhân hạt mắc-ca loại nguyên hạt và tách đôi cho các nhà hàng khách sạn cũng như các công ty chế biến bánh kẹo, hàng luôn đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ .
Trên đây chính là các công dụng tuyệt vời của hạt mắc ca cũng như bật mí địa chỉ mua hạt mắc ca uy tín. Hi vọng thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích cho các bạn.
Thảo luận về post này