Vì mỗi người luôn xứng đáng với những dịch vụ cao cấp nhất, dù là việc di chuyển, việc ăn hay việc ở, vậy tại sao không chọn những nhà hàng thật chất lượng để thưởng thức một nền ẩm thực cao cấp từ chất lượng món ăn cho đến dịch vụ hạng sang? Những nhà hàng sang trọng tại GIA LAI mà mình sắp gợi ý dưới đây vô cùng thích hợp cho buổi tối ấm áp cùng những người đặc biệt nhất trong cuộc đời bạn đấy.
Top 20 nhà hàng ngon nổi tiếng sang chảnh, được yêu thích nhất ở GIA LAI
1. Quán Nhà Tôi – Đặc Sản Lào
Phong cảnh đẹp hữu tình , gần gũi với thiên nhiên , món ăn ngon , giá cả hợp lý , phục vụ tận tình Đây là một trong nhưng quán và Nhà hàng mà tôi cảm thấy rất thích ! Tôi tin chắc một khi các bạn đến đây các bạn sẽ muốn đến thêm lần nữa Quán Nhà Tôi – Đặc Sản Lào
- 439 Ngô Quyền, Xã Trà Đa , Tp. Pleiku, Gia Lai
- 10:00 – 21:00
- 100.000đ – 250.000đ
2. Kichi Kichi Lẩu Băng Chuyền – Trung Tâm Mua Sắm Nguyễn Kim
Món ăn ngon. Không gian thoải mái. Nhân viên lại nhiệt tình
- Tầng Trệt, Tầng G Trung Tâm Mua Sắm Nguyễn Kim, 53 Quang Trung, P. Hội Thương, Tp. Pleiku, Gia Lai
- Đang mở cửa 10:00 – 22:00
- 29.000đ – 300.000đ
3. Gogi House – Quán Nướng Hàn Quốc – Trung Tâm Mua Sắm Nguyễn Kim
Mình đi ăn lần thứ 3 tại đây. Nhà hàng khá sang trọng, món ăn ngon nhiều lựa trọn 2 loại Buffet và menu alacate. Phục vụ nhiệt tình. Nói chung là 10 điểm.
- Trung Tâm Mua Sắm Nguyễn Kim, 53 Quang Trung, P. Hội Thương, Tp. Pleiku, Gia Lai
- Đang mở cửa 10:00 – 22:00
- 150.000đ – 500.000đ
TOP 10 NHÀ HÀNG BUFFET GIÁ RẺ, NGON NHẤT GIA LAI
4. Nhà Hàng Lá – Gỏi Lá
Nhà hàng có món gỏi lá là đặc sản gia lai – kon tum. Nhà hàng mang rộng rãi thoáng mát với các chòi tranh được lợp bằng rơm rạ cũng khá đẹp và thơ mộng. Món ăn ở nhà hàng cũng khá phong phú nhưng đặc biệt nhất ở đây chính là gói lá. Gói lá được kết hợp từ các loại lá khác nhau như : lá mơ, lá cải, lá ổi, xà lách và nhiều loại lá rừng khác cuộn tròn với nhân tép luộc, da bò khô và thịt heo luộc được chấm với mắm mẻ, mắm mẻ làm từ tôm, thịt băm và cua xay nhuyễn khá lạ và rất ngon. Ngoài ra mình thấy món gà lên mâm ở đây cũng khá là ngon. Thịt gà nướng rất ngọt và thơm, gỏi ăn vừa miệng. Phục vụ ở đây vui vẻ thân thiện và nhiệt tình. Giá cả ở đây cũng khá là đắt, một mâm gỏi lá tầm 150k, gà lên mâm 300k một con.
- 248 Cách Mạng, Tp. Pleiku, Gia Lai
- 09:00 – 21:00
- 25.000đ – 150.000đ
5. Paris – Nhà Hàng Pháp
Món ăn ngon, chất luợng, trang trí đẹp mắt. Không gian quán chật và tông màu đỏ nhìn rất nhức mắt, nóng nực. Chủ quán phục vụ trong im lặng, ít nhiệt tình
Đồ ăn thì khỏi phải nói, đi ăn ở quán nhiều lần rồi, mỗi lần 1 món khác nhau, món nào cũng ngon, nhưng khoái nhất là món bít tết sốt BBQ. Mì Ý cũng rất hợp khẩu vị, salad ngon cực, lần nào đi cũng phải kêu thêm 1 đĩa salad.
- 59 Wừu, Tp. Pleiku, Gia Lai
- Chưa mở cửa 09:00 – 21:00
- 30.000đ – 200.000đ
6. Nhà Hàng Phố Biển
Không gian quán rộng Đồ ăn tươi ngon, cũng không quá đắt Phía trước có chỗ trưng bày hải sản tươi sống, nhìn thích cực
- 5 Đồng Tiến, Tp. Pleiku, Gia Lai
- Đang mở cửa 09:00 – 23:59
- 50.000đ – 2.000.000đ
7. Ngói Nâu
- 120 Nguyễn Thái Học, P. Hội Thương, Tp. Pleiku, Gia Lai
- Đang mở cửa 09:00 – 22:30
- 35.000đ – 220.000đ
8. Đang cập nhật…
NHÀ HÀNG LÀ GÌ? PHÂN LOẠI NHÀ HÀNG BẠN CẦN BIẾT
NHÀ HÀNG LÀ GÌ?
Khái niệm nhà hàng được hiểu là một cơ sở chuyên kinh doanh các sản phẩm ăn uống nhằm thu hút lợi nhuận, phục vụ nhiều đối tượng khách khác nhau và phục vụ theo nhu cầu của khách với nhiều loại hình khác nhau.
Kinh doanh nhà hàng bao gồm cả một bộ máy các bộ phận hoạt động liên tục và liên kết với nhau từ bộ phận quản lí cho đến bộ phận phục vụ. Mỗi bộ phận trong nhà hàng luôn được huấn luyện, đào tạo kĩ lưỡng để nắm vững nghiệp vụ, quy trình làm việc nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, đồng thời mang lại doanh thu cho nhà hàng.
PHÂN LOẠI NHÀ HÀNG BẠN CẦN BIẾT
Phân loại nhà hàng
Phân loại nhà hàng là việc làm cần thiết đầu tiên giúp xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu để nâng cao chất lượng phục vụ. Có nhiều tiêu chí để phân loại nhà hàng, bao gồm quy mô, đẳng cấp; dịch vụ ăn uống; hình thức phục vụ; mức độ liên kết;…
Phân loại nhà hàng theo kiểu đồ ăn là cách phân loại nhà hàng phổ biến nhất. Các nhà hàng này được phân loại dựa trên các món ăn hay kiểu đồ ăn mà nhà hàng phục vụ. Bao gồm:
- Nhà hàng Pháp – phục vụ các món ăn Pháp, phục vụ theo kiểu đồ ăn Âu.
- Nhà hàng Ý – phục vụ các món ăn Ý
- Nhà hàng Trung Hoa – phục vụ các món ăn Trung Hoa
- Nhà hàng Á – phục vụ các món ăn của các nước Châu Á
- Nhà hàng Âu – phục vụ đồ ăn Âu
Ảnh nguồn Internet
2. Phân loại nhà hàng theo quy mô, đẳng cấp
Kiểu phân loại này thường chỉ mang tính tương đối, bao gồm:
- Nhà hàng bình dân/ các quán ăn nhỏ/ các quầy di động trên đường phố.
- Nhà hàng trung – cao cấp
- Nhà hàng rất sang trọng
- Canteen – nhà ăn tại các xí nghiệp, trường đại học,…
3. Phân loại nhà hàng theo hình thức phục vụ
Phân loại nhà hàng theo hình thức phục vụ là tiêu chí phân loại phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bao gồm:
- Nhà hàng phục vụ theo định suất (set menu service)
- Nhà hàng chọn món (A lacarte)
- Nhà hàng tự phục vụ (Buffet)
- Nhà hàng cà phê có phục vụ ăn uống (coffee shop)
- Nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh (fast food)
- Nhà hàng phục vụ tiệc (Banquet hall)
Ảnh nguồn Internet
Chi tiết các kiểu nhà hàng theo hình thức phục vụ sẽ được Hoteljob.vn giới thiệu đến bạn trong bài viết tiếp theo.
4. Phân loại theo loại đồ ăn chuyên
Đây là cách phân loại nhà hàng theo đồ ăn chính mà nhà hàng phục vụ như:
- Nhà hàng hải sản/đặc sản: chuyên các món ăn hải sản hoặc các món ăn đặc sản của các vùng miền
- Nhà hàng chuyên gà/bò/dê: chuyên phục vụ các món được chế biến từ gà/bò/dê
- Nhà hàng bia hơi
- Nhà hàng Lẩu
5. Các cách phân loại khác
Ngoài 4 cách phân loại nhà hàng phổ biến trên đây, một số ít còn phân loại nhà hàng theo các tiêu chí khác. Cụ thể:
* Phân loại nhà hàng theo mức độ liên kết có thể chia ra các loại:
- Nhà hàng ăn uống trong khách sạn, siêu thị, xí nghiệp công nghiệp, trường học, cơ quan hành chính,…
- Nhà hàng kinh doanh độc lập – chỉ chuyên kinh doanh ăn uống
* Phân loại nhà hàng theo phương thức phục vụ và đặc tính sản phẩm, người ta có thể chia ra các loại:
- Nhà hàng dân tộc: chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của một dân tộc nhất định
- Nhà hàng đặc sản: chuyên phục vụ các món ăn đặc sản của một vùng miền nhất định
* Phân loại nhà hàng theo hình thức sở hữu, có:
- Nhà hàng tư nhân
- Nhà hàng nhà nước
- Nhà hàng cổ phần
- Nhà hàng liên doanh
- Nhà hàng tập thể (hợp tác xã)
- Nhà hàng 100% vốn nước ngoài.
Ảnh nguồn Internet
Có nhiều khái niệm, nhiều vấn đề liên quan đến nhà hàng. Mỗi loại cơ sở kinh doanh, mỗi loại nhà hàng đều có các loại món ăn và phong cách phục vụ khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách. Việc phân loại nhà hàng là vô cùng cần thiết, không những giúp nhà hàng xác định và cung cấp những dịch vụ, phong cách phục vụ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn đến khách hàng, mà còn khiến các thực khách tìm kiếm địa điểm ăn uống nhanh và dễ dàng hơn theo nhu cầu của mình.
Thảo luận về post này